-
- Tổng tiền thanh toán:
5 chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ
Khi cơ thể bạn thay đổi qua thời kỳ mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của bạn cũng tăng theo. Dưới đây là 5 chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ bạn và thai nhi phát triển.
Lượng chất dinh dưỡng bạn nên nhận được mỗi ngày được gọi là khẩu phần ăn được khuyến nghị của bạn, hoặc RDI, và những lượng này tăng lên đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
Nghiên cứu cho thấy rằng nhiều phụ nữ mang thai ở Úc có thể bị thiếu RDI đối với một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cả sức khỏe của họ và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Dưới đây chỉ là một số chất dinh dưỡng thiết yếu này và tại sao phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú hoặc đang chuẩn bị mang thai cần đảm bảo cung cấp đủ chất.
I-Ốt
I-ốt cần thiết cho việc sản xuất hormone tuyến giáp, do đó, rất quan trọng cho sự phát triển não bộ, kỹ năng vận động thị giác và thính giác của em bé.
Nghiên cứu cho thấy rằng nhiều phụ nữ mang thai ở Úc không nhận đủ chất dinh dưỡng thiết yếu này từ chế độ ăn uống của họ.
Và trong khi việc bổ sung bắt buộc vào bánh mì đã giúp tăng lượng tiêu thụ hàng ngày, thì việc bổ sung iốt hàng ngày với 150 µg microgam (µg) được khuyến nghị cho phụ nữ đang mang thai, cho con bú hoặc đang cân nhắc mang thai bởi Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia. (NHMRC).
Bạn có thể lấy nó ở đâu?
Cá biển, rau biển (rong biển), muối i-ốt và bánh mì tăng cường.
Axit folic
Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, axit folic đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và đóng ống thần kinh, trở thành não và tủy sống.
Uống một tháng trước khi thụ thai và trong khi mang thai, axit folic có thể giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ảnh hưởng đến não và / hoặc tủy sống như tật nứt đốt sống.
Các hướng dẫn của Úc khuyến nghị 400-500 µg axit folic từ các chất bổ sung cho phụ nữ mang thai.
Bạn có thể lấy nó ở đâu?
Các loại rau lá xanh, nấm, các loại đậu, ngũ cốc tăng cường và các loại hạt.
Sắt
Nhu cầu sắt tăng lên rõ rệt trong thai kỳ, nhưng nhiều phụ nữ mang thai có thể không nhận được đầy đủ RDI của họ. Mức độ sắt lành mạnh rất quan trọng trong thai kỳ để giúp hỗ trợ mức năng lượng. Sắt đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hemoglobin trong hồng cầu, giúp vận chuyển oxy đến các mô.
Bạn có thể lấy nó ở đâu?
Thịt nạc đỏ, thịt gia cầm, cá, trái cây khô, các loại đậu, củ dền và đậu phụ.
Vitamin D
Vitamin D hỗ trợ sự phát triển của xương và răng khỏe mạnh. Một đánh giá về lượng dinh dưỡng hấp thụ ở phụ nữ Úc mang thai cho thấy rằng lượng vitamin D trong chế độ ăn uống thấp hơn mức khuyến nghị, trong khi các cuộc khảo sát ở trẻ sơ sinh Úc cho thấy khoảng 40-57% trẻ sơ sinh không có đủ mức vitamin D.
Vitamin D cũng giúp hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Bạn có thể lấy nó ở đâu?
Vitamin D được sản xuất trong cơ thể thông qua việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trên da. Một lượng nhỏ vitamin D cũng được tìm thấy trong cá nhiều dầu, trứng và các sản phẩm từ sữa tăng cường.
Axit béo omega-3.
DHA (axit docosahexaenoic) là một axit béo omega-3 cần thiết cho sự phát triển bình thường của não, hệ thần kinh và thị lực của em bé.
Bạn có thể lấy nó ở đâu?
Cá nhiều dầu bao gồm cá hồi, cá mòi và cá thu.
Nguồn: Blackmores AUS
Gợi ý sản phẩm: